Quy chế hoạt động

 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI E COM CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 02/2020/QC-EC
 
TPHCM, Ngày 07  tháng 03  năm 2020
 
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HTTPS://TINBANXE.VN
Tinbanxe.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến bao gồm: Đăng tin rao bán sản phẩm/dịch vụ, đăng tin tìm đối tác mở đại lý, đăng tin mong muốn mở đại lý.
Tinbanxe.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau khi có nhu cầu mua sắm hàng hoá.
Sứ mệnh mà Tinbanxe.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.
I.Nguyên tắc chung
Sàn giao dịch điện tử Tinbanxe.vn do Công ty TNHH thương mại E Com (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Tinbanxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Tinbanxe.vn và các bên liên quan cung cấp.
Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Tinbanxe.vn.
Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Tinbanxe.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Tinbanxe.vn phải minh bạch và chính xác.
Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinbanxe.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinbanxe.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn .
II. Quy định chung
Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn do Công ty TNHH Thương mại E Com phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Tinbanxe.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn ”).
Định nghĩa chung:
Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân, showroom có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Tinbanxe.vn bao gồm: đăng tin bán xe ô tô trên web.
Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về xe ô tô, dịch vụ được đăng tải trên Tinbanxe.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
Thành viên: là bao gồm cả Người bán lẫn người mua
Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Tinbanxe.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán xe ô tô trên website.
Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Tinbanxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.
- Khi bạn đăng ký là thành viên của Tinbanxe.vn , thành viên hiểu rằng:
+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Tinbanxe.vn
III. Quy trình giao dịch
a. Quy trình đăng và quản lý thông tin trên webiste 
 
Đăng ký tài khoản: Đăng ký tài khoản có 2 bước.
Bước 1:
 • Chọn mục “Đăng ký”
 • Khai thông tin theo mẫu hướng dẫn
 • Chọn “Đăng ký thành viên” để gửi thông tin cấp tài khoản

Bước 2: Sau khi bấm vào đăng kí thành viên xong sẽ có một Form tiếp theo yêu cầu bổ sung thông tin bắt buộc.
+ Nếu là công ty, doanh nghiệp: bổ sung mã số thuế/ số đăng kí kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp.
+ Nếu là cá nhân: bổ sung CMND/ mã số thuế cá nhân, ngày cấp, nơi cấp.b. Quy trình dành cho Người bán đăng tin
Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:
Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice)
Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.
Để đưa Tin thường lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Tinbanxe.vn;

Bước 2: Chọn mục “ĐĂNG TIN”;

Điền đầy đủ thông tin xe bán vào các mục: hãng xe, dòng xe, đời xe, số km, giá tiền, xuất xứ, kiểu giáng, hộp số, tình trạng xe muốn bán sau đó tiến hành up hình ảnh chiếc xe lên mục hình ảnh
Bước 3: Người bán tiến hành mô tả sản phẩm, dịch vụ (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của Người bán) theo đúng loại sản phẩm mà Người bán muốn đăng vào mục tiêu đề và nội dung kèm Link Youtobe nếu có, sau đó điền đầy đủ thông tin liên hệ.
Sau đó Người bán cập nhật thông tin  liên hệ để người mua có thể liên hệ giao dịch


Bước 4: Sau khi tạo tin rao vặt xong Người bán sẽ click “LƯU LẠI”.
    1.  
C. Quy trình dành cho người mua
Bước 1: Khách hàng có nhu cầu chỉ cần truy cập theo địa chỉ Tinbanxe.vn và tìm kiếm theo nhu cầu cần giao dịch trên thanh công cụ
Bước 2: người mua khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ liên lạc với Người bán hoặc nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch
Bước 3: người mua và Người bán tự thỏa thuận giá cả, nội dung hợp đồng, giá trị Hợp đồng, và chọn hình thức thanh toán, thời gian thanh toán, đồng thời thực hiện hợp đồng và thanh lý hợp đồng. Các hoạt động này được thực hiện không trực tuyến và không liên quan tới sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn
    1.  
D. Quản lý tin đăng
Nội dung một gian hàng đã tiến hàng đăng tải:
Bước 1: Người quản trị truy cập vào hệ thống quản trị website với quyền tương ứng
Bước 2: Người quản trị vào hệ thống kiểm duyệt tin đăng

Bước 3: Người quản trị tìm và kiểm tra xác thực tin của người đăng
Bước 4: Người quản trị duyệt tin.
Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản. Tinbanxe.vn sẽ gửi cho thành viên một mã số để đại diện cho tin đăng đó.
2. Chính sách giao nhận vận chuyển
(Áp dụng với hàng hóa hữu hình)
Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Tinbanxe.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
Tinbanxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.
Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt.
Tinbanxe.vn khuyến cáo người mua đọc phần bình luận ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của Người bán.
3. Chính sách bảo trì, bảo hành
      Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)
Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.
Tinbanxe.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì của nhà bán liên quan đến xe ô tô. Tinbanxe.vn sẽ không bán xe trực tiếp và không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Tinbanxe.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán
4. Chính sách đổi trả hàng
Tinbanxe.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán .
Tinbanxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.
Tinbanxe.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.
Tinbanxe.vn sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa
5. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại, tranh chấp
Ban quản trị Tinbanxe.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật, lừa đảo, trộm cắp,…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán.
Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Tinbanxe.vn qua email tinbanxe@gmail.com ban quản trị Tinbanxe.vn sẽ cố gắng có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng trong 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được phản hồi của khách hàng.
Quy trình thực hiện:
 • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại qua email: tinbanxe@gmail.com như: Tin đăng không đúng với thực tế; tin đăng lừa đảo....
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Tinbanxe.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Tinbanxe.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ thành viên để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Tinbanxe.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Tinbanxe.vn
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:  028.6684.5555
Email:
tinbanxe@gmail.com

Tinbanxe.vn  tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt Ô TÔ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến Ô TÔ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm Người bán, Người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Người bán cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Tinbanxe.vn  sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến Người mua và Người bán nếu được Người mua hoặc Người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi Người bán, Người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị Tinbanxe.vn . Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Người bán: Tinbanxe.vn  sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Tinbanxe.vn  sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về Ô TÔ của Người bán đó trên Tinbanxe.vn  đồng thời yêu cầu Người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua
, người bán, thì một trong 2 bên Người mua và người mua bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán
1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán
Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;
Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
Bước 4: Người bán chuyển hàng;
Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.
Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
Bước 4: Người mua thanh toán;
Bước 5: Người bán chuyển hàng;
Bước 6: Người mua nhận hàng.
Đối với người mua hàng từ Tinbanxe.vn thì phải tuẩn thu theo chính sách thanh toán của công ty.
2. Quy trình thanh toán giữa Người bán và Ban quản lý Tinbanxe.vn
Nhà cung cấp/Đối tác sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết thỏa thuận bán hàng trên  Tinbanxe.vn bằng hình thức tạo gian hàng trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty như thỏa thuận trên hợp đồng giữa hai bên.
. Đảm bảo an toàn giao dịch
Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Tinbanxe.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
      Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.
      Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Tinbanxe.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
      Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.
      Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.
      Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
      Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
1. Mục địch thu thập thông tin khách hàng
Tinbanxe.vn chỉ thu thập thông tin khách hàng khi khách hàng đăng kí thành viên trên website bao gồm các thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu, Số điện thoại và email. Nếu thành viên là nâng cấp hồ sơ lên môi giới có thể thu thập thêm các thông tin bao gồm: Họ tên, Giới tính, Địa chỉ, Ngày sinh, số CMND hoặc mã số thuế cá nhân, đối với doanh nghiệp/chủ dự án thì cung cấp số ĐKKD và các thông tin cơ bản liên quan đến về công việc môi giới ô tô.
Để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Tinbanxe.vn, các khách hàng sẽ phải đồng ý với các điều khoản về thu thập thông tin cá nhân từ hệ thống bao gồm: Tên khách hàng, email, điện thoại… Mọi thông tin khai báo phải đảm báo tính chính xác và hợp pháp. Tinbanxe.vn không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo không chính xác.
2. Phạm vi sử dụng thông tin cá nhân
 Tinbanxe.vn thu thập và sử dụng thông tin cá nhân các khách hàng. Tất cả các thông tin của các khách hàng được thu thập qua hệ thống của Tinbanxe.vn sẽ giúp chúng tôi:
 • Hỗ trợ các khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Tinbanxe.vn.
 • Giải đáp thắc mắc khách hàng.
 • Cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của Tinbanxe.vn.
 • Thực hiện các bản khảo sát khách hàng.
 • Thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ của Tinbanxe.vn.
Nội dung về chính sách bảo mật này chỉ áp dụng tại website Tinbanxe.vn, không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba đặt quảng cáo. Tinbanxe.vn khuyên các khách hàng nên đọc kỹ chính sách an toàn và bảo mật của các trang web của bên thứ ba trước khi cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web đó. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung và tính pháp lý của trang web thuộc bên thứ ba.
3. Thời gián lưu trữ thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ không thời hạn, thông tin này sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống lưu trữ khi có yêu cầu của khách hàng hoặc yêu cầu của các cơ quan pháp luật.
4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:
Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của khách hàng/thanh viên thuộc một trong những trường hợp sau:
-  Công ty TNHH TM E Com
- Các đối tác có ký hợp động thực hiện 1 phần dịch vụ do Công ty TNHH TM E Com cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tuy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.
- Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.
- Người mua và người bán xảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải.
5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:
Tinbanxe.vn
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:  028.6684.5555 - 0908954555

Email: tinbanxe@gmail.com
6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình
Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Tinbanxe.vn thực hiện việc này.
7. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng
Thông tin cá nhân của thành viên trên Tinbanxe.vn được Tinbanxe.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân củaTinbanxe.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thựchiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tincá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệucá nhân thành viên, Tinbanxe.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Tinbanxe.vn.
8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng
Khi khách hàng gửi thông tin cá nhân của khách hàng cho chúng tôi, khách hàng đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Tinbanxe.vn cam kết bảo mật thông tin cá nhân của các khách hàng bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sử dụng các hệ thống mã hóa nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.
Tinbanxe.vn cũng khuyến cáo các khách hàng nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các khách hàng và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.
Trong trường hợp có phản ánh của khách hàng về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Tinbanxe.vn sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:
Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.
Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Tinbanxe.vn tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.
Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Tinbanxe.vn, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết
Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ khách hàng về “Chính sách bảo mật” này. Nếu khách hàng có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: Tinbanxe@gmail.com
VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng       
Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Tinbanxe.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.
VIII. Quản lý thông tin xấu
1. Quy định về đăng tin:
- Là thành viên của Tinbanxe.vn bạn có thể đăng tin bán xe trên website Tinbanxe.vn;
- Để đăng tin trên Tinbanxe.vn bạn cần phải là thành viên và phải đăng nhập vào Tinbanxe.vn;
- Thành viên cá nhân (bao gồm thành viên thường, VIP) có thể để thông tin liên hệ là tên công ty, tên salon, hay showroom khi đăng tin;
- Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng của mình trên Tinbanxe.vn;
- Các tin đăng nếu vi phạm một trong những tiêu chí sau có thể sẽ bị Tinbanxe.vn xóa mà không cần báo trước:
- Spam tin: Cùng một xe bán (hoặc tin mua xe) nhưng được đăng lặp đi lặp lại nhiều lần (từ 2 lần trở lên) trong cùng một tài khoản hay nhiều tài khoản khác nhau;
-Tin đăng không đúng nội dung, chẳng hạn: cần bán xe Daewoo Matiz nhưng lại chọn đăng tin bán xe trong mục hãng Toyota…;
- Thông tin không không hợp lý (ví dụ: giá bán bất hợp lý…);
- Thông tin liên lạc (trong phần đăng ký tài khoản) không đúng (người dùng không thể liên lạc được, hoặc bản thân người có trong thông tin liên lạc không đăng tin);
- Tin đăng để số điện thoại/email không đúng quy định (nhập số điện thoại/email vào phần mô tả bán xe);
- Tin đăng kiểu quảng cáo không cụ thể cho cho 1 chiếc xe nào hoặc đăng bán nhiều xe trong cùng một tin;
- Đăng ảnh xe không đúng (ảnh tượng trưng hoặc ảnh lấy từ 1 website nào khác), ảnh không liên quan đến xe, trên ảnh có chứa thông tin liên hệ (điện thoại, email, website), ảnh có chất lượng quá thấp...
Danh sách hàng hóa dịch vụ cấm
- Sàn Tinbanxe.vn chỉ đăng tin mua bán xe hơi, và các sản phẩm dịch vụ có liên quan đến xe hơi; không đăng tin rao bán những sản phẩm khác. Việc đăng tải thông tin của thành viên phải tuân thủ những quy định sau:
- Không được đăng tải thông tin rao vặt những sản phẩm mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.
- Không đăng tải thông tin rao vặt trái với đạo đức xã hội Việt Nam.
- Không đăng tải tin, bài, ảnh có liên quan đến các chủ đề sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo.
Cơ chế rà soát, kiếm soát thông tin của Ban quản lý và Biện pháp xử lý tin vi phạm
- Tinbanxe.vn kiểm tra và duyệt tin rao vặt trước khi đăng tin. Đồng thời định kỳ rà soát kiểm tra để phát hiện những tin vi phạm để kịp thời xử lý.
- Tinbanxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của khách hàng nếu như tin đăng vi phạm quy định về đăng tin
- Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc có thể được chuyển sang chuyên mục khác nếu Tinbanxe.vn xét thấy hợp lý.
- Tinbanxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Tinbanxe.vn
1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn
Chúng tôi có toàn quyền thay đổi hay chỉnh sửa, thêm hoặc bớt Quy định sử dụng các dịch vụ bằng cách cập nhật lên Tinbanxe.vn 07 ngày trước khi áp dụng chính sách mới. Các khách hàng nếu không có bất kì phản hồi nào thì xem như đồng ý với quy chế mới khi thời gian có hiệu lực của quy chế mới bắt đầu.
Ban quản trị website có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều sẽ bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.
Tinbanxe.vn có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của Tinbanxe.vn mà không thông báo với thành viên khi Tinbanxe.vn có cơ sở tin là thành viên vi phạm Điều khoản của Quy chế này hoặc vi phạm mọi chính sách hay nguyên tắc chỉ đạo mà Tinbanxe.vn đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến Tinbanxe.vn và những người sử dụng khác.
Sàn giao dịch Tinbanxe.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn trách nhiệm pháp lý như có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Tinbanxe.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
Tinbanxe.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
Tinbanxe.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn và sẽ báo trước cho thành viên khi có thay đổi.
2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn
Tinbanxe.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán xe Ô tô nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các Ô tô của mình.
Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Tinbanxe.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch Ô tô có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.
Do thị trường Ô tô rất phong phú và đa dạng, người rao bán, rao mua, rao thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.      
Thông tin trên Tinbanxe.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, Ô tô. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Tinbanxe.vn sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.
Các giao dịch giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. Tinbanxe.vn chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau.
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn ra thị trường toàn quốc trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường trên cả nước của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn.
Sàn giao dịch TMDT Tinbanxe.vn có trách nhiệm kiểm tra và giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên website được thực hiện đầy đủ và chính xác. 
Sàn giao dịch TMDT Tinbanxe.vn có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật thương mại điện tử khi nhận được phản ánh từ các thành viên khác như hỗ trợ hạ tin, xoá tin, xoá tài khoản thành viên vi phạm hoặc đưa ra cơ quan pháp luật tuỳ theo mức độ vi phạm.
Nếu có phát sinh tranh chấp trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán, hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website nhng thông tin bán xe liên quan bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hoá hạn chế kinh doanh theo quy định.
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn có trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hoá, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin đó.
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn có trách nhiệm yêu cầu người bán các hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hoá, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật có quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
Sàn giao dịch Tinbanxe.vn có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ có thu phí cho người dùng theo thoả thuận đã đưa ra, trong trường hợp phát sinh lỗi, thêm, bớt hoặc có thay đổi các điều kiện về dịch vụ thì sàn có trách nhiệm thông báo cho các thành viên được biết trước 07 ngày. Nếu không được sự đồng ý của thành viên thì sàn giao dịch Tinbanxe.vn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của những thành viên bị tổn thất.
X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn
1.  Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn

Các thành viên có tài khoản trên Tinbanxe.vn có quyền sử dụng các dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.
Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn.
Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn trong quy trình hoạt động, thái độ phục vụ, gói dịch vụ. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email.
Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán.
2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
Thành viên khi đăng tin bán xe ô tô phải đăng đúng mục hãng xe, dòng xe, đời xe, số km, số tiền cần bán. Nếu phát hiện việc đăng tin không đúng danh mục BQT xoá tin đăng và tiến hành khoá tài khoản mà không cần thông báo.
Thành viên là người bán, người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, dịch vụ bao gồm: đặc tính hàng hoá, dịch vụ; giá cả; điều kiện giao dịch; thông tin giao nhận và vận chuyển; phương thức thanh toán.
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn về các hàng hoá và dịch vụ là chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm về điều này.
Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn là chính xác.
Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp showroom và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn.
Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.
Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn trong Quy định này.
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Tinbanxe.vn.
XI. Điều khoản áp dụng
Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Tinbanxe.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Tinbanxe.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Tinbanxe.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
         Quy chế hoạt động sẽ được Tinbanxe.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Tinbanxe.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
XII. Điều khoản cam kết
         Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Tinbanxe.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
         Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Tinbanxe.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng
Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinbanxe.vn
Địa chỉ: Số 18/62 Phan Văn Hớn, Ấp 7, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

E-mail: tinbanxe@gmail.com
Điện thoại: 028.6684.5555 – 0946.700808
                                                                    ĐẠI DIỆN CÔNG TY
                                                                       Tổng Giám Đốc


                                                              Đã ký và đóng dấu 


                                                              LÊ ĐĂNG PHÚ
                                                                                    


 
Tin ban xe (Tinbanxe.vn) 0314576203 https://tinbanxe.vn/uploads/tin-ban-xe-2_1.png Tinbanxe Sàn mua bán xe hơi cũ mới Lê Đăng Phú 2018-10-04 Trụ sở chính:
Main address: 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình 700000 TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel:( 84) 28 6684 5555 , Fax:( 84) 28 6684 5555 , E-mail: support(at)tinbanxe.vn Giới thiệu: Tinbanxe là website kết nối những người có nhu cầu về trao đổi, mua bán các loại xe oto thuộc các hãng trên toàn thế giới. Ngoài ra, Tinbanxe còn là chuyên trang về nội dung đánh giá, giới thiệu các dòng xe. Thuộc công ty ECOM , Lịch sử: Thành lập từ năm 2016 và chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2019.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây