Người mệnh Hỏa mua xe màu gì để mang đến tài lộc, may mắn

Người mệnh Hỏa mua xe màu gì luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi điều này không chỉ giúp lựa chọn màu xe ưng ý mà còn đảm bảo về yếu tố phong thủy từ đó đem đến tài lộc và tránh những điều xui xẻo.

Xe ô tô có giá trị không nhỏ và là phương tiện gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Do đó vấn đề chọn mua xe theo phong thủy là rất quan trọng, ví dụ như biển số xe, ngày mua hoặc màu sắc. Bởi vì một chiếc xe hợp vận mệnh sẽ đem đến may mắn, tiền tài cho người sở hữu.

Việc chọn màu xe phù hợp vận mệnh sẽ tuân theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó chia ra màu tương sinh và tương khắc. Tương sinh sẽ đem đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và ngược lại tương khắc sẽ chỉ toàn điều xui xẻo. Vậy người mệnh Hỏa nên chọn màu xe gì? Có cách nào để giải quyết vấn đề chọn màu xe tương khắc vận mệnh?
 

Người mệnh Hỏa sinh năm mấy?

 

nguoi menh hoa sinh nam may
Mệnh Hỏa có tính cách và tinh thần mạnh mẽ, cứng đầu


Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh Hỏa mua xe màu gì thì cần xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm 6 nạp âm, trong đó:

Lư Trung Hỏa sinh vào 1926 - 1986 và 1927 - 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
Sơn Đầu Hỏa sinh vào 1934 - 1994 và 1935 - 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
Tích Lịch Hỏa sinh vào 1948 - 2008  và 1959 - 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
Sơn Hạ Hỏa sinh vào 1956 - 2016 và 1957 - 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
Phúc Đăng Hỏa sinh vào 1964 - 2024 và  1965 - 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
Thiên Thượng Hỏa sinh vào 1978 - 2038 và 1979 - 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sáng tạo, năng động và thường giữ vai trò lãnh đạo. Đa số họ thường không tuân thủ quy định, dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người có liên quan nhau đến nhau. Nghĩa là nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc.
 

nguoi menh hoa sinh nam may 2


Chính vì quan niệm trên mà mỗi khi xây nhà hay mua xe đều chú trọng vấn đề chọn màu sắc. Nếu mua xe đúng vận mệnh, không xung khắc thì sẽ giúp chủ nhân càng thêm may mắn. Đặc biệt giúp người cầm lái tự tin hơn, xe cũng bền ít hư hỏng. Ngược lại khi chọn nhầm màu xe xung khắc vận mệnh thì có thể ảnh hưởng sức khỏe, nặng hơn là gây tai nạn.

 

Xem thêm : Đánh giá, review các dòng xe của các hãng mới nhất tại hiện nay 

 

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy


Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu. Chúng vận hành theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương ứng là Kim loại, Cây, Nước, Lửa và Đất. Khi chúng vận hành theo chiều thuận được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc khiến người đó gặp xui xẻo trong cuộc sống. 
 

quy luat ngu hanh de chon mau xe hop phong thuy
Quy luật Ngũ hành tương sinh và tương khắc


Quy luật ngũ hành cũng được áp dụng để chọn màu xe ô tô hợp vận mệnh. Ngoài ra việc chọn biển số và ngày mua xe cũng có thể áp dụng quy luật này. Do đó trước khi mua xe thì bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hạn chế khả năng gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

 

Mệnh hỏa mua xe màu gì?

 

menh hoa mua xe mau gi


Xét theo quy luật ngũ hành chúng ta thấy vòng tròn nằm ngoài đại diện cho tương sinh giúp chủ vận mệnh gặp may mắn và bình an. Do đó quy luật cụ thể là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nếu đưa vào thực tế sẽ thấy cây khô dễ cháy dẫn đến lửa. Lửa đốt mọi vật tạo thành tro và đất. Đất sinh ra quặng tạo thành kim loại. Kim loại nóng chảy sinh ra chất lỏng như nước và nước lại nuôi cây.

Hiện này màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa thường chia thành 3 cấp bậc: Tương sinh, Tương hợp và Chế khắc.
 

Xem thêm : Cập nhật bảng giá xe oto chi tiêt mới nhất năm 2020 

 

Màu tương sinh


Trong quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Như vậy theo lý thuyết thì màu xe mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu Mộc - xanh lá cây. Tuy nhiên trong thực tế xe ô tô có màu xanh lá cây khá nổi bật và không được nhiều người ưa chuộng. Do đó thông thường các chủ nhân chỉ chọn xanh lá cây để trang trí thay vì làm màu chủ đạo của xe. 

 

mau tuong sinh
Mệnh Hỏa cực kỳ hợp với xe màu xanh lá cây


May mắn là ngoài Mộc, mệnh tương sinh với Hỏa còn có Thổ vì Hỏa sinh Thổ - lửa làm cây cháy tạo ra than với đất. Nhiều người còn gọi đây là sinh xuất. Do đó người mệnh Hỏa có thể chọn màu xe là vàng đất, nâu hoặc cam đất để đem lại bình an, may mắn và tài lộc. Mặc dù các gam màu này không phải hợp nhất với mệnh Hỏa như xanh lá nhưng cũng không xung khắc. 
 

 

Màu tương hợp


Không cần xét theo quy luật ngũ hành chúng ta cũng dễ dàng biết rằng màu sắc đặc trưng thể hiện ý chí và tinh thần mãnh liệt của mệnh Hỏa chính là đỏ. Bởi vì màu đỏ thường được gọi là màu của máu hoặc lửa. Do đó người mệnh Hỏa khi mua xe ô tô thường có ý định đầu tiên là chọn màu đỏ. Tất nhiên sự lựa chọn này rất an toàn và xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao. 
 

mau tuong hop


Bên cạnh đó mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích xanh lá hoặc đỏ. Theo các nhà phong thủy nhận định thì màu cam có khả năng tăng tính sáng tạo và tư duy logic giúp công việc đạt hiệu quả cao. Do đó đây cũng là màu xe được đánh giá cao dành cho người mệnh Hỏa.
 

Màu chế khắc


Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Do đó người mua xe mệnh Hỏa nên chọn các gam màu chế khắc thuộc mệnh Kim. Ví dụ màu xám, trắng hoặc ghi.
 

mau che khac
Bảng màu xe tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa


Những màu sắc trên có khả năng hạn chế tính xung khắc của mệnh Hỏa với sản phẩm chuẩn bị chọn lựa. Ví dụ như mua xe có biển số tương khắc hoặc ngày mua xe không đẹp. Mặt khác theo tính thẩm mỹ thì đây đều là các gam màu trung tính, đẹp và hợp thời trang.

 

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?


Xét theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Do đó người mệnh Hỏa sử dụng màu đại diện của mệnh Thủy như đen và xanh biển sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải đơn thuần chỉ tồn tại quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Thực tế nó còn có trường hợp phản sinh và phản khắc. 
 

menh hoa can tranh mua xe mau gi
Đen và xanh biển là 2 gam màu mệnh Hỏa cần tránh


Ba nhóm Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp phản khắc. Điều này có nghĩa nhóm này không kỵ Thủy. Ngược lại sẽ xảy ra phản ứng ngược chiều nếu gặp người mệnh Thủy giúp họ gặp may mắn về tình duyên, tài lộc. Bên cạnh xanh lá, người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc có thể chọn xe ô tô màu đen hoặc xanh biển. 

Với nhóm người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng chạy xe màu đen hoặc xanh biển vẫn có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn. Tất nhiên chi phí sơn mới xe khá tốn kém và đi kèm các thủ tục đăng ký lại để không phạm luật. Do đó nhiều người chọn cách đơn giản và ít phức tạp hơn chính là vật trang trí phong thủy. 
 

menh hoa can tranh mua xe mau gi 2


Giả sử người mệnh Hỏa đang chạy xe màu xanh biển và không muốn đổi màu sơn. Lúc này họ có thể giảm sự xung khắc bành cách chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng Hỏa và Kim. Vì bản chất của Thổ là kiềm chế Hỏa, hỗ trợ Kim. Nói đơn giản thì cách hóa giải chính là chọn vật trang trí phong thủy có màu vàng hoặc nâu nhằm dung hòa, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. 

Tất nhiên không phải người mệnh Hỏa nào đi xe màu tương khắc như xanh biển hoặc đen là sẽ gặp xui xẻo. Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Do đó tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh 2 gam màu này và chọn màu tương sinh với mình để gặp may mắn và bình an. Trong trường hợp yêu thích hoặc đã lỡ sử dụng xe có màu tương khắc thì hãy sử dụng vật trang trí phong thủy để chế ngự.

Khi bắt đầu mua xe ô tô, bên cạnh việc chọn ngày mua và biển số thì màu sắc hợp vận mệnh cũng rất quan trọng. Những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có kiến thức chọn màu xe hợp mệnh Hỏa. Việc tìm hiểu ngay từ đầu màu sắc phù hợp vận mệnh sẽ giúp chủ nhân xe giảm bớt điều xui xẻo, nhận được may mắn trong cuộc sống. Hãy nhớ chọn một chiếc xe hợp phong thủy và vận mệnh vì nó sẽ theo bạn rất lâu trong cuộc đời. 

Tin Bán Xe là website thuộc Công ty TNHH Thương mại E-Com. Là trang web chuyên cập nhật các thông tin, review trải nhiệm - đánh giá chi tiết xe hơi, cập nhật bảng giá xe oto các hãng xe hơi trong và ngoài nước. Và là cầu nối giúp kết nối giữa người mua và người bán thông qua nền tảng mua bán oto trực tuyến hiệu quả. Chúng tôi không bán hàng trực tiếp, nếu có nhu cầu mua xe, xin vui lòng liên hệ với người đăng tin.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây